5 nguyên nhân khiến cửa hàng của bạn thất bại

Giải mã 5 nguyên nhân khiến cửa hàng của bạn thất bại

Đưa một cửa hàng vào hoạt động là nỗ lực lớn của các chủ cửa hàng. Trong bối cạnh thị trường cạnh tranh gay gắt và tình hình kinh tế “ảm đạm” như hiện nay nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng “một đi không trở lại”. Hãy cùng KiotViet tìm hiểu nguyên nhân và rút ra được bài học giúp cửa hàng phát triển tốt hơn.

1. Thiếu kiến thức thị trường, không có kế hoạch

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Một trong những nguyên nhân đầu tiên của việc thất bại trong bán hàng là thiếu kiến thức thị trường. Cửa hàng của bạn mở ra mà không hề nghiên cứu, tìm hiểu về xu hướng của người tiêu dụng hiện tại như thế nào. Bạn nhập hàng về tràn lan, không phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Vì thế, cửa hàng ế ẩm, không bán được hàng dẫn đến lượng tồn nhiều, lượng vốn bỏ ra không quay vòng được…là điều hiển nhiên xảy ra.
Ngoài ra, việc kinh doanh cửa hàng không có kế hoạch là một nhân tố nữa dẫn đến việc cửa hàng bạn thất bại. Không có một việc gì thành công mà không có một kế hoạch chi tiết. Khi không có một kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh cửa hàng, bạn sẽ lúng túng trong việc nhập bao nhiêu nguồn hàng về, lúc nào thì nhập. Các chương trình về chăm sóc khách hàng cũng bị thất bại khi bạn không có kế hoạch.

2. Hoạch định tài chính kém

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Tài chính là một nhân tố quan trọng trong kinh doanh cửa hàng. Đó là nguồn máu nuôi sống cửa hàng, giúp cửa hàng tồn tại và phát triển. Đặc điểm của kinh doanh cửa hàng là luôn phải có một nguồn vốn dự trữ nhất định để có thể chớp được thời cơ kinh doanh hiệu quả và đề phòng xử lý các tình huống bất ngờ. Hoạch định tài chính kém khiến cho cửa hàng lúc thì rơi vào trong tình trạng ứ đọng vốn, lúc lại không có vốn để tận dụng được các cơ hội về nhập hàng gây tổn thất cho cửa hàng.

3. Không có chiến lược marketing

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Trên thị trường hiện nay, các cửa hàng mọc lên như “nấm sau mưa”, đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh rất nhiều. Một chiến lược marketing hiệu quả là giải pháp tốt nhất để cửa hàng cạnh tranh được với hàng trăm các đối thủ cạnh tranh của mình. Do đó, một cửa hàng kinh doanh không có chiến lược marketing phù hợp và hiệu quả là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại của cửa hàng. Không có chiến lược marketing khiến cho cửa hàng của bạn trở nên lu mờ trong lòng khách hàng trước các đối thủ cạnh tranh. Không có thương hiệu, không có được lòng tin từ khách hàng, hàng hóa không tiêu thụ được, tồn đọng hàng hóa kéo dài trong thời gian dài khiến cửa hàng bạn thua lỗ và đóng cửa. Chưa kể đến, khi không có một kế hoạch marketing, dịch vụ hậu mãi của cửa hàng yếu kém, khách hàng không được thỏa mãn nhu cầu và dẫn rời bỏ cửa hàng của bạn.

4. Không có kiến thức bán hàng

ky-nang-ban-hang

Lực lượng bán hàng là nhân tố quyết định về kết quả bán hàng của cửa hàng. Không có một cửa hàng nào có thể tồn tại lâu dài khi có một đội ngũ bán hàng yếu kém về cả kiến thức và tinh thần. Nhân viên bán hàng không hiểu về sản phẩm đang bán, khi khách hàng có thắc mắc thì lúng túng, ấp úng không biết giải thích với khách hàng khiến họ nghi ngờ về sản phẩm. Hay nhân viên thiếu nhiệt tình, thiếu quan tâm đến khách hàng, có thái độ thờ ơ khiến khách hàng khó chịu thì dần dần họ sẽ rời bỏ cửa hàng của bạn.

5. Quản lý cửa hàng không hiệu quả

quan-ly-cua-hang

Việc mở một cửa hàng và quản lý hiệu quả được mọi hoạt động của cửa hàng là yếu tố mang lại thành công cho cửa hàng. Tuy nhiên, với lượng hàng lớn, khối lượng công việc nhiều, đa số các chủ cửa hàng sẽ gặp rắc rối và không thể quản lý cửa hàng của mình. Việc không ứng dụng một phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ đắc lực cho công việc quản lý cửa hàng khiến chủ cửa hàng đau đầu với doanh thu hàng tháng, lượng hàng trong cửa hàng hay số khách hàng…  Đếncả chủ cửa hàng còn mơ hồ về cửa hàng mình thì làm sao cửa hàng có thể tồn tại lâu dài và phát triển.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn Bếp Việt bởi chúng tôi có xưởng sản xuất chuyên nghiệp, vật liệu cao cấp nguồn gốc rõ ràng, tư vấn thiết kế căn bếp sang trọng.
Với phương châm: Sự hài lòng của quí khách hàng là giá trị cốt lõi mà chúng tôi luôn theo đuổi. Phục vụ khách hàng trên cả mức mong đợi bằng cả trái tim. Uy tín – tận tâm – khẳng định thương hiệu bền vững.

Địa chỉ liên hệ

Hotline: 0941.29.1979 | 0982.940.915 | 0938.890.386
SR1: 84 Nguyễn Trãi – Ninh Xá – Bắc Ninh
SR2: 08 Nguyễn Văn Cừ – Ninh Xá – Bắc Ninh
Email: tubepbacninh@gmail.com
Website: noithatbepviet.com | bepvietbn.com
Facebook: https://www.facebook.com/Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bếp Việt

Tin Liên Quan